วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

วิธีการสมัครและส่งGmail

ทำไมเราต้องใช้ Gmail
  • เนื่องด้วย Gmail สามารถส่งอีเมล์ได้เป็นจำนวนมากถึง 500 ฉบับ ต่อวัน ต่อหนึ่ง ID และส่งได้เป็นจำนวนมากต่อครั้ง เช่น อีเมล์ 500 ฉบับ เราอาจแยกส่ง เป็นครั้งละ 250 ฉบับ 2 ครั้ง ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้มุ่งหวังได้เป็นจำนวนมากและรวดเร็ว ต่างจาก เวปเมล์อื่นๆ ที่เราอาจส่งได้แค่ วันละ 200 ฉบับ ต่อวัน ต่อหนึ่ง ID และส่งได้เป็นจำนวนน้อยฉบับต่อครั้ง
  • ซึ้งถ้าเราสร้าง Gmail ทั้งหมด 10 Id นั้นก็หมายความว่า ท่านสามารถส่งข้อความของท่านต่อผู้มุ่งหวังได้ถึง 5000 คน ภายในช่วงเวลาสั้นๆ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผลมากและรวดเร็วที่สุด อีกวิธีนึงเลยทีเดียว
หมายเหตุ การสมัคร Gmail นั้นควรสมัครแค่วันละ 1 ID หรือ 1 บัญชี เท่านั้น และเป็นการสมัครแบบวันเว้นวันด้วย เช่น วันที่ 1 สมัคร 1 บัญชี แล้วรอวันที่ 4 ค่อยสมัครอีก 1 บัญชี (ระยะเวลาที่เว้นคือ 2วัน ต่อ1 บัญชีอีเมล์) ทำไปอย่างนี้จนครบ 1o บัญชี เพราะถ้าคุณสมัครวันเดียว 10 บัญชี อาจทำให้ Google ระบุว่าอีเมล์ของคุณสร้างขึ้นมาเพื่อการทำการส่งอีเมล์ขยะและอาจทำให้อีเมล์ของคุณโดนระงับการใช้งานได้

FireFox เทคนิคที่ใช้คู่กับ Gmail
  • การเปิดใช้งาน Gmail ควรใช้คู่กับ โปรแกรม Firefox ซึ่งท่านสามารถ Download มาใช้ได้ฟรีที่ http://th.www.mozilla.com/th/ โปรแกรมนี้คือ Browser เหมือน Internet Explorer ที่ท่านใช้ปกติทั่วๆไป แต่มีระบบอัตโนมัติ ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกสบายขึ้นหลายอย่าง
  • ความสามารถของ Firefox คือ สามารถจัดเรียง อีเมล์ที่ท่านต้องการส่งได้อย่าง อัตโนมัติและรวดเร็วมาก โดยที่ท่านเพียงแค่ copy รายชื่ออีเมล์มาว่างไว้ที่กล่องส่งอีเมล์เท่านั้น ระบบจะจัดเรียงอีเมล์เหล่านั้นให้อยู่ในสภาพพร้อมส่งทันที
  • ข้อควรระวังการส่งเมล์ในจำนวนมากๆ ท่านควรสร้าง Gmail ใหม่เพื่อการส่งโดยเฉพาะเท่านั้น "ไม่ควรนำอีเมล์หลักที่ใช้ในการทำงาน มาส่งอีเมล์เป็นอันขาด" เพราะอาจทำให้อีเมล์หลักของท่านโดนห้ามการใช้งานได้

เทคนิคสำคัญที่ต้องรู้เกี่ยวกับการส่ง อีเมล์
  • การใส่รายชื่ออีเมล์นั้นเราควรใส่ที่ ช่อง Bcc: หรือ ช่องสำเนาลับ เพราะด้วยคำสั่งนี้ จะทำให้ผู้ที่ได้รับอีเมล์นั้น ไม่เห็นว่าเราได้ส่งข้อความให้แก่ใครไปบ้าง ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้ความคำสัญแก่ผู้ที่ได้รับเมล์และยังทำให้ดูสวยงาม และมีมาตราฐานด้วย
  • ก่อนการส่งอีเมล์ทุกครั้ง เราควรลบ fwd: ที่ช่อง subject และลบ ข้อความ forward ในบล๊อคเนื้อหาด้วย เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และมีมาตราฐาน

วิธีการสมัครและการส่งอีเมล์ Gmail
  • ซึ่งขั้นตอนการสมัครและวิธีใช้งาน Gmail ท่านสามารถดูได้จาก VDO ทางด้านล่างนี้
  • สมัครได้ที่นี่ >> http://Gmail.com

"สามารถ กด FullScreen เพื่อดูภาพวีดีโอแบบเต็มจอได้"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น